Nhà ống thường khó cải tạo bởi nhiều nhược điểm về cấu trúc vật lý. Tuy nhiên nếu biết cách thiết kế cải tạo nhà ống, bạn vẫn sẽ sở hữu căn nhà ống đẹp hoàn hảo như mong muốn.

>>Mời bạn xem thêm chi tiết báo giá sửa chữa nhà trọn gói giá rẻ của xây dựng Hoàng Giang tại đây nhằm tiết kiệm chi phí

Những lý do nào khiến bạn muốn thiết kế cải tạo nhà ống?

Có khá nhiều lý do thúc đẩy bạn thiết kế cải tạo nhà ống cho căn nhà của mình. Đa số lý do khiến bạn đưa ra quyết định là vì vấn đề nhà ống cũ kỹ, xuống cấp nghiêm trọng và vì điều kiện kinh tế hạn hẹp. Tất nhiên trong chúng ta ai cũng mong muốn sống trong một ngôi nhà đẹp đẽ, thoải mái, tiện nghi. Nhất là đối với văn hóa phương Đông thường coi trọng nhà cửa thì vấn đề nhà ở lại càng quan trọng. Chẳng thế mà người xưa có câu “An cư lạc nghiệp” đề cao vai trò của nơi ở đối với đời sống con người. Nhà ở đóng vai trò quan trọng như vậy nên nhiều người dù không khá giả nhưng cũng cố sửa sang, xây dựng tổ ấm cho mình hoàn thiện hết mức có thể. Với những ngôi nhà ống xuống cấp, xập xệ, ẩm mốc, cũ kỹ thì lại càng cần phải thiết kế cải tạo nhà ống hơn.

Ngôi nhà đẹp cũng là một phần bộ mặt của gia chủ. Khách đến nhà chơi ai cũng khen nhà đẹp thì chủ nhà cũng “mát mặt” theo. Nhà ống đẹp cũng tạo cảm hứng học tập, làm việc cho các thành viên trong gia đình. Nó sẽ là nơi ai cũng mong muốn trở về sau thời gian lao động vất vả, mệt mỏi bên ngoài. Nhiều người chọn cách thiết kế cải tạo nhà ống cũng bởi nó tiết kiệm chi phí. Bạn sẽ giảm được khoản tiền trả cho việc xây thô hay phá bỏ những phần không cần thiết của ngôi nhà. Bạn có thể thiết kế cải tạo nhà ống tùy theo mức độ mong muốn. Cải tạo phần nào, thiết kế phần nào hay giữ lại phần nào đều hoàn toàn do bạn. Khi bạn kết hợp với sự tư vấn của các chuyên gia xây dựng thì việc thiết kế cải tạo nhà ống càng đạt hiệu quả cao.

thiết kế cải tạo nhà ống1

Gia chủ sửa chữa nhà ống do diện tích nhà chật hẹp, xuống cấp

Thiết kế cải tạo nhà ống thế nào cho đẹp, tiện nghi, thoáng đãng?

Đây là câu hỏi của nhiều người khi họ có ý định thiết kế cải tạo nhà ống. Việc bạn quan tâm cách thiết kế cải tạo nhà ống sao cho đúng và đẹp là rất quan trọng. Nếu không biết cách bạn có thể sẽ không cải tạo được ngôi nhà như mong muốn. Tệ hơn là nó có thể sẽ biến nhà ống của bạn “lợn lành thành lợn què”.

Để thiết kế cải tạo nhà ống đẹp thì bạn cần xem xét đến nhiều yếu tố như kết cấu, kiểu dáng, tính khả dụng, mục đích sử dụng, cảnh quan xung quanh,… Với kiểu cấu trúc hẹp ngang, chồng tầng nên nhà ống thường có vấn đề về sự lưu thông không khí và ánh sáng trong nhà. Vì lý do đó khi thiết kế cải tạo nhà ống, bạn cần đặc biệt lưu tâm đến vấn đề này bằng cách chừa một phần diện tích làm sân phía trước hoặc sau nhà. Bạn cũng có thể làm giếng trời thông các tầng xuống dưới nhà. Một ngôi nhà dù có đẹp đến thế nào nhưng nếu thiếu sáng và bí bách sẽ khiến mọi người trong gia đình cảm thấy khó chịu.

thiết kế cải tạo nhà ống1

Các phương án, thiết kế thi công sửa chữa nên ưu tiên vẻ đẹp tiện nghi, rộng rãi và thoáng đãng

Một lưu ý khác khi thiết kế cải tạo nhà ống là bạn cần bố trí hài hòa các khu vực chức năng. Yếu tố phong thủy lúc này cần thiết giúp việc thiết kế cải tạo nhà ống trở nên thuận lợi hơn. Vì diện tích nhà ống không quá rộng nên trong quá trình thiết kế bạn sẽ cần đến những tính toán để hóa giải, làm hài hòa giữa bản vẽ với phong thủy trong nhà. Nhà đẹp hợp phong thủy đôi khi khiến vận khí trong nhà tốt, công việc làm ăn của gia chủ cũng suôn sẻ hơn. Nếu có thể, bạn nên tham khảo các ý kiến của chuyên gia xây dựng để có những tư vấn tốt cho việc thiết kế cải tạo nhà ống vừa đẹp lại hợp phong thủy.

>> Bỏ túi kinh nghiệm sửa nhà cũ đẹp như mới, không lo tốn kém chi phí, cùng tham khảo ngay TẠI ĐÂY!