Việc cải tạo nhà là việc tất yếu với mỗi hộ gia đình, khi ngôi nhà bị xuống cấp hay hư hỏng thì gia chủ sẽ lên kế hoạch để cải tạo hoặc sửa chữa nó. Nhưng nhiều gia chủ có ít kinh nghiệm trong việc này, nên trong quá trình thi công sẽ có thể mắc phải một số sai lầm ”chêt người”. Sau đây là một số sai lầm không nên mắc phải khi có dự định cải tạo lại nhà.

>>Bạn nên xem chi tiết về dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói giá rẻ để tiết kiệm chi phí, đem lại hiệu quả sửa chữa tốt nhất tại đây

6 sai lầm nghiêm trọng thường mắc phải khi cải tạo nhà ở

1.Sửa chữa, cải tạo  không có bản vẽ, thiết kế hay không có kế hoạch rõ ràng

Khi chủ quan không cần sử dụng bản vẽ, thiết kế hay kế hoạch trong việc sửa chữa, cải tạo sẽ đem lại nhiều hậu quả khôn lường. thí dụ đơn giản nhất, là bạn muốn cải tạo lại nhà bếp với cách bố trí của riêng mình. Khi hoàn thành, bạn nhớ là sẽ lắp đặt thiết bị nhà bếp như máy hút mùi, bếp ga, bếp điện, tử lạnh, thiết bị ánh sang…nhưng đã không tính hết phần thiết bị điện sử dụng nên đã thiếu ổ cắm điện và phải kéo dây nối để đảm bảo nhu cầu sử dụng. Phần dây nối bên ngoài này sẽ rất nhanh hỏng và có thể gây chập cháy bất ký lúc nào. Vì vậy, việc nên kế hoạch hay bản vẽ cụ thể là rất cần thiết.

2.Chọn nhà thầu

Đã có rất nhiều gia đình tham rẻ, chọn những đơn vị xây dựng giá rẻ với nhiều cam kết hấp dẫn để cải tạo nhà mình. Và hậu quả là trong thời gian thi công, sảy ra xô xát giữa gia chủ và quản lý đội thợ, họ đã bỏ ngôi nhà đang thi công rở để sang làm công trình mới. Hiện tượng này sảy ra rất thường xuyên, tốt hơn hết là các bạn hãy bỏ thời gian tìm kiếm một nhà thầu uy tín và chất lượng, hoặc là nhớ bạn bè người thân giới thiệu.

cải tạo nhà ở1

Sai lầm khi cải tạo nhà: chọn nhà thầu không uy tín, không có kế hoạch sửa chữa

>> Lời khuyên “vàng” khi thuê nhà thầu để chọn đội thợ sửa uy tín, cùng xem ngay!

3.Thiếu kiên nhẫn

Khi chủ nhà muốn nhanh chóng hoàn thiện ngôi nhà của mình với nhiều lý do, thì sẽ dẫn đến đội thợ cũng sẽ bị tác động để thi công một cách nhanh nhất có thể, cũng có nghĩa ”nhanh” là sẽ ”ẩu”, mà ẩu là sẽ dẫn đến ”đoảng”. Chính vì vậy, để có một ngôi nhà đẹp hoàn hảo nhất thì cần kiên nhẫn cho tới khi hoàn thành.

4.Thay đổi thiết kế theo ngẫu hứng

Nên hạn chế việc thay đổi thiết kế hay kiến trúc căn nhà trong thời gian sửa chữa cải tạo nhà, vì một thay đổi nhỏ cũng có thể gây ảnh hưởng lớn tới thời giạn xây dựng và tiền bạc. Mặt khác, những thay đổi ngẫu hứng này tồn tại chỉ trong một thời gian ngắn, khi hết hứng thú với kiểu cách đó bạn sẽ lại không thích, và có thể trong thời gian ấy cái ”hứng” của bạn đã được hoàn thiện. Dẫn đến nhiều tình trạng xây rồi lại đập rồi lại xây, cứ theo vòng luẩn quẩn.

5.Chọn và mua vật liệu

Tùy theo ngân sách của bạn để có thể chọn mua loại vật liệu phù hợp nhất. Những có một điều là vật liệu càng đắt thì càng chất lượng, mà vật liệu chất lương sẽ cho ngôi nhà chất lượng và ngược lại. Cũng không nên tiết kiệm quá mức, có thể sẽ khiên nhà của bạn đang trong thời gian 20 năm tụt xuống 10 năm là lại phải sửa chữa lại rồi.

cải tạo nhà ở2

Đặc biệt nhiều gia chủ còn chọn mua vật tư giá rẻ và kém chất lượng, không dự toán khi sửa nhà

6.Không tính toán hết các chi phí trước khi cải tạo nhà

Chi phí là lò xo tiến độ, chất lượng, là sự thành công của công trình. Các bạn hãy tính toàn cho thật kỹ lưỡng về phần chi phí toàn bộ đủ để hoàn thiện công trình. Ngoài ra, hãy tạo một quỹ đen phòng ngừa rủi ro không mong muốn sảy ra, cũng như có khoản dự phòng thì bạn sẽ yên tâm hơn khi những lo lắng thiếu chi phí trong quá trình cải tạo.

Nên khuyến khích việc liệt kê những thứ cần mua và khảo sát giá thị trường để có thể chọn ra được nơi có giá cả vửa rẻ vừa chất lượng. Vì vật liệu có thể chuyển đến tận chân công trình nên đừng ngại việc phải đi xa, như vậy sẽ tiết kiệm được một phần chi phí.

Những sai lầm khi cải tao nhà để tiết kiệm của gia chủ là do việc thiếu kinh nghiệm. Vậy  qua bài viết này, mong rằng các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hơn và sẽ không mắc phải những sai lầm ngớ ngẩn.

>> Dịch vụ sửa chữa nhà Hoàng Giang – chuyên nhận sửa chữa nhà đáp ứng mọi yêu cầu của bạn một cách hoàn hảo, xem ngay để biết thêm chi tiết!