Dường như chúng ta thường không chú ý đến việc chọn phong cách ngôi nhà khi cải tạo nhà. Tuy nhiên, bạn lại không biết rằng chọn phong cách thiết kế cải tạo nhà khiến ngôi nhà của bạn vừa có vẻ đẹp riêng, lại vừa thể hiện cá tính của gia chủ.

>>Giá sửa nhà trọn gói, sơn nhà hiện nay là bao nhiêu, click ngay để biết báo giá chuẩn của công ty xây dựng Hoàng Giang

Chọn phong cách nào cải tạo nhà cho ngôi nhà đẹp hoàn hảo?

Hẳn trong chúng ta khi xây dựng hay cải tạo nhà đều mong muốn ngôi nhà của mình đẹp nhất có thể. Còn gì tuyệt vời hơn một ngôi nhà đẹp lại thể hiện được cá tính của người sở hữu nó. Tuy nhiên, khi thiết kế, cải tạo nhà bạn lại không chú trọng về vấn đề chọn phong cách cho nhà. Vì thế, tuy đã sở hữu một ngôi nhà rộng rãi nhưng có đôi lúc bạn lại chưa hài lòng về ngôi nhà mờ nhạt, thiếu điểm nhấn của mình.

Nếu là người ưa hình thức, thích sự tráng lệ và hiện đại tỉ mỉ từng chi tiết, bạn có thể lựa chọn cải tạo sửa chữa nhà khách theo phong cách châu Âu. Tuy nhiên, trước khi ra quyết định cải tạo sửa chữa nhà, bạn hãy ngồi và suy nghĩ đến những chi tiết, màu sắc nào có tính thống nhất. Sau đó bạn hãy lựa chọn những loại nội thất cao cấp đắt tiền, có sự hòa hợp với nhau. Điều này giúp bạn tránh gây tình trạng đối lập mâu thuẫn trong quá trình thiết kế, cải tạo nhà.

 

Với phong cách Châu Âu hiện đại, sang trọng giúp ngôi nhà rộng rãi hơn 

Nếu bạn là một người yêu thích và muốn được tận hưởng không gian mang phong cách Á châu, điều đó hoàn toàn có thể. Để ngôi nhà mang đậm chất Á châu, điều đầu tiên cần lưu ý khi thiết kế, cải tạo nhà là ngôi nhà ấy phải có không gian mở và sạch sẽ, đặc biệt là căn phòng khách. Nếu phòng khách quá bí bách, hãy quyết định mở thêm một vài cửa sổ lớn để lượng ánh sáng có thể truyền vào. Điều hiển thị rõ nhất cho căn nhà châu Á là những nội thất bằng gỗ. Đó là sự đơn giản trong bài bố, thiết kế, mà lại không rườm rà và vô cùng thống nhất. Bạn hãy lựa chọn những màu sắc trầm ấm để trang trí cho căn nhà Á Đông của mình. Ngoài ra, sắc đỏ cũng là sự đặc trưng nổi bật của phong cách này.

Thiết kế và cải tạo nhà theo phong cách hiện đại

Phong cách hiện đại là lựa chọn lý tưởng cho cải tạo nhà, các căn hộ và không gian nhỏ. Phong cách này giúp tối đa hóa không gian và tạo nên ấn tượng về một căn phòng lớn hơn nó vốn có. Phong cách này ngày càng được nhiều người yêu thích bởi sự tiện nghi, hài hòa giữa các không gian, thanh lịch, mềm mại, không cầu kỳ nhiều chi tiết hay thiên về kiểu dáng hình khối. Màu sắc sử dụng một cách trung lập, thường thì màu trắng sẽ làm nền chủ đạo. Sau đó thêm một mảng màu nổi bật cho mảng tường đã được lựa chọn để làm điểm nhấn.

 

Để thiết kế không gian hiện đại bạn cần tham khảo ngay các kinh nghiệm trên đây 

Điểm đặc trưng của phong cách nhà hiện đại thể hiện trong kiến trúc, đồ nội thất, vật liệu,… Các thành phần kiến trúc cơ bản của cải tạo nhà hiện đại đều khá đơn giản. Các đường, mảng và khối để tạo nên không gian nội thất không có nhiều chi tiết, ít hoa văn rườm rà. Sử dụng ít đồ đạc, chỉ cần bố trí những vật dụng cơ bản cũng tạo ra nhiều khoảng trống cho căn nhà thoáng đãng và lưu thông thuận tiện. Cải tạo nhà theo hướng hiện đại chú trọng nhiều đến ánh sáng, chiếu sáng toàn phần hoặc chiếu sáng khu vực cần làm nổi bật. Với phong cách hiện đại, ngôi nhà của bạn trở nên đẹp, một vẻ đẹp yên bình, đơn giản mà ít ngôi nhà nào có được.

>> Bí quyết sơn phòng ngủ nhà đẹp cho giấc ngủ vợ chồng thăng hoa, mời các bạn cùng xem ngay tại đây!