Sử dụng vật liệu nhẹ như thế nào? Sử dụng vật liệu nhẹ đối với hạng mục công trình nhà nào là phù hợp?,… Qúy gia chủ đang có rất nhiều thắc mắc về vấn đề sửa chữa nhà với vật liệu nhẹ. Dưới đây chuyên gia xây dựng Hoàng Giang xin chia sẻ kinh nghiệm sửa nhà với vật liệu nhẹ giúp gia chủ tiết kiệm chi phí, sửa nhà đẹp chất lượng nhất. 

>> Địa chỉ sửa chữa nhà Hà Nội nào chất lượng hiện nay, hãy cùng chuyên gia phân tích thị trường

Ngày nay để tiết kiệm chi phí sửa chữa nhà rất nhiều gia chủ lựa chọn phương án sửa chữa nhà với vật liệu nhẹ. Ngoài ra theo như chuyên gia tư vấn vật liệu nhẹ không chỉ mang lại chi phí ít mà còn đảm bảo được độ bền, chất lượng của ngôi nhà và không gây ô nhiễm môi trường. Chính vì vậy ngày nay nhiều chuyên gia khuyên chủ nhà nên lựa chọn vật liệu nhẹ trong xây dựng để đem lại những hiệu quả hoàn hảo nhất.

sửa nhà với vật liệu nhẹ

Để tiết kiệm chi phí nhiều gia chủ lựa chọn vật liệu nhẹ để sửa nhà

Lợi ích khi sử dụng sàn bê tông khi sửa nhà

Sở dĩ các vật liệu nhẹ được rất nhiều gia chủ sửa nhà, xây nhà ưa chuộng là bởi chúng đem lại vô vàn những lợi ích tốt như:

 1. Tiết kiệm chi phí, tiến độ thi công nhanh chóng
 2. Loại bỏ khí formaldehyde độc hại
 3. Cách âm tốt
 4. Ngăn ngừa ẩm mốc, mối mọt, cháy nổ
 5. Khả năng chịu lực khá tốt

4 kinh nghiệm sửa nhà với vật liệu nhẹ

1.Sử dụng tấm dán cho tường nhà

 • Với tấm dán Duraflex bạn không cần mát công sức với các hoạt động thi công trát tường sửa tường. Bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác nhỏ dán tấm Duraflex 6mm ~ 8mm vào tường bằng keo hoặc khoan bắt tấm vào tường bằng tăc – kê nhựa để đem lại bề mặt tường phẳng đẹp như xây tường mới. Tiếp theo sau đó bạn có thể sử dụng sơn tường và dán giấy dán tường như bình thường.

Lưu ý với cách này quý gia chủ không cần xử lý mối nối mà hãy để chừa ron để tạo khe thẩm mỹ.

 • Nếu bạn muốn tăng khả năng cách âm, cách nhiệt bạn có thể sử dụng vách W – WALL 51/52 lắp hở tường khoảng 50mm rồi sau đó hoàn thiện bằng 1 lớp tấm Duraflex 8mm chừa ron bên trong vách có lắp bông thủy tinh
sửa nhà với vật liệu nhẹ

Kinh nghiệm sửa nhà với vật liệu nhẹ

2.Sử dụng vật liệu nhẹ cho trần nhà

Đối với trần nhà, đặc biệt là khu vực phòng khách bạn cần phải đảm bảo tính mỹ quan đẹp. Bạn có thể đóng trần chìm giật cấp tạo hình với 2 cách sau:

 • Sử dụng 1 hệ xà gồ độc lập để treo ty (không dùng xà gồ lớp mái để treo ty trần). Sau đó sử dụng vật liệu nhẹ là khung trần chìm Vĩnh Tường ALPHA và tấm thạch cao Gyproc tiêu chuẩn 9mm, bên trên có sử dụng vật liệu cách nhiệt (bông thủy tinh hoặc các loại tấm cách nhiệt khác…) để làm trần giật cấp đẹp.
 • Trường hợp sử dụng hệ xà gồ mái để treo ty đóng trần bạn nên sử dụng vật liệu nhẹ khung trần chìm Vĩnh Tường ALPHA, với khẩu độ thanh chính 800mm, khoảng cách ty là 800mm, bên dưới lắp 02 lớp tấm thạch cao 9mm. Giữa 2 lớp tấm thạch cao có sử dụng keo sữa. Bên trên trần sử dụng vật liệu cách nhiệt (bông thủy tinh hoặc các loại tấm cách nhiệt khác…) để đem lại vẻ đẹp trần nhà cũng như cách âm âm thanh cực tốt.
 • Nếu bạn muốn tăng thẩm mỹ cao cho trần nhà cũng như chống nóng nhà bạn có thể sử dụng các sản phẩm vật liệu nhẹ của Vĩnh Tường như khung trần nổi Vĩnh Tường TopLINE Plus thả tấm Vĩnh Tường DECO PLUS.

3.kinh nghiệm sửa nhà – sử dụng vật liệu nhẹ cho sàn nhà

Sử dụng bê tông siêu nhẹ làm sàn trong nhà là giải pháp tiết kiệm tối ưu khi sửa chữa nhà. Với sàn bê tông siêu nhẹ bạn nên chọn sàn có độ dày khoảng 160mm. Trong đó có độ dày của dầm PPB và gạch block là 12mm, độ dày của lớp bê tông đổ bù tại chỗ là 40mm.

Quý gia chủ nên lưu ý:

 • Sau 1 ngày đổ bê tông gia chủ cần tiến hành tưới nước thường xuyên để giữ độ ẩm
 • đi lại nhẹ nhàng từ 2 – 3 ngày từ khi thi công đổ bê tông
 • Đối với các cột chống tro nhà quý vị có thể gỡ sau khi qua 3 – 5 ngày. Các cột chống ở ban công, ô văng thời gian tháo dỡ là từ 7 đến 10 ngày. Còn với các cốt pha bao quanh, có thể tháo dỡ cột chống sau 1 ngày đổ bê tông
sửa nhà với vật liệu nhẹ

kinh nghiệm sửa nhà với vật liệu nhẹ cho sàn nhà

4. Sử dụng vật liệu nhẹ làm mái nhà

Với mái nhà bạn có thể sử dụng bê tông siêu nhẹ để sửa chữa. Bên tông nhẹ đối với mái cần có độ dày khoảng 170mm. Trong đó có độ dày của dầm PPB và gạch block là 120mm; độ dày của lớp bê tông đổ bù tại chỗ là 50mm.

quý gia chủ nên lưu ý:

 • Sau 1 ngày đổ bê tông gia chủ cần tiến hành tưới nước thường xuyên để giữ độ ẩm
 • Để đảm bảo sửa chữa mái nhà bề nhất và hiệu quả nhất bạn nên xây gạch cao 100 bao quanh mái rồi tiến hành bơm nước cho sàn với độ cao 5-7cm; đồng thời hòa nước với xi măng theot tỷ lệ 4kg XM/1m3 nước khuấy đều, cứ 3 giờ khuấy 1 lần.
 • Nếu xuất hiện hiện tượng bê tông siêu nhẹ thấm nước bạn cần tiến hành hòa xi măng khuấy đều vào vị trí đó. Trường hợp không thể bịt kín, bạn cần liên hệ đến đội thợ thi công để được hỗ trợ tốt nhất.
 • Thời gian dỡ cột như đối với bề mặt sàn trong nhà

Qua những chia sẻ kinh nghiệm sửa nhà trọn gói từ chuyên gia dưới đây, hy vọng rằng chúng tôi sẽ giúp các bạn nắm được các thông tin cũng như sử dụng vật liệu nhẹ một cách phù hợp. Nếu vẫn còn thắc mắc hay gặp bất kì khó khăn nào bạn có thể liên hệ đến Hotline 0979 317 166 để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất.

>> Bỏ túi 10 kinh nghiệm sửa nhà, xây nhà mới siêu tiết kiệm mà chuẩn từ chuyên gia