Nếu bạn còn đang loay hoay chưa biết cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự như thế nào, đây là hướng dẫn dành cho bạn. Làm theo từng bước và bạn sẽ có được một biệt thự đẹp khiến ai cũng “mê mẩn”.

>> Địa chỉ báo giá sửa nhà trọn gói giá rẻ thi công cải tạo chuyên nghiệp, nhanh gọn tiết kiệm chi phí!

Khảo sát hiện trạng căn nhà trước khi cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự

Trước khi bắt tay vào thực hiện việc cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự, bạn cần biết tình trạng hiện tại ngôi nhà của bạn. Đây được xem như là công đoạn quan trọng nhất để bạn có thể nắm rõ những vấn đề đang tồn tại của ngôi nhà. Bạn cần đảm bảo xem phần kết cấu, những vách tường còn đủ vững chắc để xây thêm hay không. Cách bố trí các phòng, khu vực chức năng đã hợp lý chưa? Nói cách khác, khảo sát hiện trạng căn nhà trước khi cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự là bước tiền đề để bạn thiết kế cải tạo nhà. Việc nắm chắc thiết kế, kết cấu cũ của nhà cấp 4 và vẽ lại chi tiết chúng giúp bạn dễ dàng đưa ra phương án thiết kế mới cho căn biệt thự tương lai. Thiết kế mới tương thích và phù hợp với kết cấu nhà cấp 4 cũ sẽ tận dụng hết công năng của ngôi nhà. Nhờ đó bạn cũng tiết kiệm thời gian, chi phí cải tạo cũng như đảm bảo được tính an toàn của ngôi nhà đối với các thành viên trong gia đình.

cải tạo nhà cấp 4 thành nhà biệt thự

Bước đầu tiên bạn cần khảo sát hiện trạng nhà cấp 4 rồi mới tiến hành sửa chữa nhà

Bước thiết kế lại mái, ngoại thất cho việc cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự

Một ngôi nhà cấp 4 thường có hệ mái rất đơn giản, và không đủ tỉ lệ đẹp. Thiết kế lại mái, ngoại thất là bước quyết định tới vẻ đẹp của căn biệt thự sau này. Vì nhà cấp 4 chỉ có 1 tầng trệt, bạn hãy nâng cao trần phòng khách và mái. Việc thiết kế mái cao giúp cách nhiệt cho các không gian bên trong nhà, vừa tạo được tỉ lệ đẹp cho công trình.

Bạn cũng có thể thiết kế lại các mảng tường của căn nhà cấp 4. Các mảng tường cũ của nhà cấp 4 khá đơn điệu, không có điểm nhấn. Vì thế, bạn hãy biến chúng thành những mảng tường đẹp, đầy nghệ thuật. Bên cạnh đó, bạn cũng chú ý sơn tường tạo điểm nhấn. Ốp tranh đá, ốp đá, gạch và nhiều loại vật liệu khác,… tùy sở thích để làm bật lên ngoại thất, mặt tiền ngôi nhà.

cải tạo nhà cấp 4 thành nhà biệt thự

Sau đó tiến hành lên kế hoạch và phương án sửa chữa nhà cấp 4

Bố trí lại nội thất giúp việc cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự trở nên hoàn hảo

Đến bước này, cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự gần như đã hoàn chỉnh. Nhìn từ bên ngoài, các vấn đề về mái, mặt tiền, thiết kế đã khá ổn và đẹp. Tuy nhiên, phần quan trọng bên trong nhà vẫn cần phải xem xét đến. Dù căn biệt thự có đẹp đến đâu trong khi bài trí, sắp xếp nội thất bên trong không hợp lý cũng khiến sự yêu thích giảm đi đáng kể. Vì vậy, bạn nên bố trí lại nội thất sao cho hợp lý và đáp ứng được nhu cầu sử dụng mới mà mình mong muốn. Sắp đặt các đồ nội thất vào đúng vị trí của nó, đừng quên chừa lại diện tích đủ rộng cho việc đi lại bên trong ngôi nhà.

Cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự sẽ không khó nếu bạn tuân thủ theo các bước đã được đề cập ở trên. Mỗi công đoạn này đều quan trọng và ảnh hưởng đến công năng và thẩm mỹ của ngôi nhà. Nếu vẫn còn lăn tăn về cách cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự, bạn hãy tìm đến các chuyên gia hoặc các đơn vị xây dựng để được tư vấn chi tiết.

>> Tham khảo thêm cách cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng, cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng, kinh nghiệm cải tạo nhà cấp 4,…ngay tại đây!!!