Chắc hẳn khi muốn sử dụng dịch vụ sơn sửa nhà, bạn đang thắc mắc về báo giá của dịch vụ này. Vậy báo giá dịch vụ sơn sửa nhà bao gồm những gì và được tính như thế nào?

>>Báo giá sửa nhà trọn gói chi tiết, chính xác nhất nưm 2018, CLICK ngay để cập nhật, tiết kiệm chi phí!

Báo giá dịch vụ sơn sửa nhà gồm những gì?

Báo giá dịch vụ sơn sửa nhà thường bao gồm 2 phần là chi phí nhân công và chi phí vật liệu. Chi phí nhân công, thường được gọi là tiền công là tiền bạn phải trả cho công sơn sửa của người thợ đó. Thường thì tiền công này không có mức giá chung. Bởi còn tùy thuộc vào khối lượng cũng như độ phức tạp của công việc để người thợ định giá. Tiền công sơn này thường dao động trong khoảng từ 8 nghìn đồng/m2 đến 20 nghìn đồng/m2. Cách để xác định tiền công sơn nhà này sẽ được phân tích kỹ hơn ở phần sau.

Loại chi phí thứ hai trong báo giá dịch vụ sơn sửa nhà là chi phí vật liệu. Chi phí này tính đơn giản hơn bởi đây là giá vật liệu bạn sử dụng để sơn sửa nhà mình. Giá vật liệu được định giá chung trên thị trường nên bạn dễ dàng tính toán được. Tuy nhiên, nếu bạn chọn đúng nhà thầu tốt, bạn sẽ giảm được ít nhiều giá tiền vật liệu này. Bởi lẽ những nhà thầu này thường lấy số lượng lớn vật liệu, họ quen với các đầu mối phân phối. Vì thế, họ sẽ lấy được vật liệu với giá tốt, cạnh tranh hơn so với các nhà thầu khác. Nếu bạn làm việc với những đơn vị này, bạn sẽ tiết kiệm được một chút chi phí vật liệu. Ngoài ra, có nhiều nhà thầu có dịch vụ sơn sửa nhà trọn gói. Báo giá của các dịch vụ này ngoài 2 loại chi phí trên còn có thêm các chi phí khác như chi phí dụng cụ, dọn dẹp vệ sinh,…

Báo giá dịch vụ sơn sửa nhà

Bảng giá dịch vụ sơn nhà bao gồm giá nhân công và vật tư sơn nhà

Cách xác định chi phí nhân công trong báo giá dịch vụ sơn sửa nhà

Như đã đề cập ở trên, tiền công trong báo giá sơn sửa nhà dao động từ 8 nghìn đồng/m2 đến 20 nghìn đồng/m2. Sở dĩ có sự chênh lệch như vậy là bởi có 2 loại sơn nhà: sơn nhà mới và sơn nhà cũ. Với dịch vụ sơn nhà mới, tức là nhà bạn chưa sơn lần nào, người thợ sơn sẽ mất nhiều công hơn, lâu hơn so với lăn sơn tường cũ. Chúng ta phải trải qua nhiều công đoạn: đánh giấy giáp, sơn lót, quét góc sơn lót và sơn 2 lớp màu. Đây là công đoạn dành cho những bức tường không sơn bả matit. Các bạn có thể thuê với mức giá 12 – 15 nghìn đồng/m2 (tường mới hoàn toàn) là giá vừa phải. Với những căn biệt thự thì giá cả tiền công sơn nhà có thể thay đổi đôi chút.

Đối với dịch vụ sơn nhà cũ, tức là sơn tường cũ (sơn lại nhà), người thợ sơn sẽ giảm bớt được chi phí nhân công. Công đoạn đánh giấy giáp tường sẽ không còn vất vả như lúc lăn tường mới, lúc này lăn sơn cũng nhanh hơn. Nhờ bề mặt tường không bị rít, hiệu suất công thợ làm nhanh hơn, vậy nên tiền công sơn lại nhà sẽ giảm. Nếu bề mặt nhà bạn không bị bong tróc, ố mốc thì bạn có thể thuê thợ với mức giá 10 nghìn đồng/m2 (sơn lại nhà). Nếu bề mặt tường ố mốc, bong tróc nhiều thì giá thêm 1 vài nghìn nữa. Mức giá trên là khung giá chung, còn tùy thuộc vào mặt bằng, tường nhà bạn có bị hư hỏng, bong tróc, nhiều lỗ đinh lỗ phải vít hay không. Ngoài ra, đồ đạc trong nhà cũng có ảnh hưởng đến báo giá dịch vụ sơn sửa nhà. Bởi nếu đồ đạc nhiều, thợ sẽ còn phải mất nhiều công vận chuyển xê dịch. Có lúc bạn sẽ gặp những thợ báo giá nhân công lên đến 20 nghìn đồng/m2, tại sao vậy? Giá sẽ là như vậy khi bạn thuê thợ bả matit. Công đoạn sơn bả matit tốn rất nhiều thời gian công sức, đòi hỏi tính cẩn thận, kiên trì, tỉ mỉ của người thợ sơn. Vậy nên, mức giá đó đối với thợ bả sơn matit là mức giá bình thường.

>> Click ngay địa chỉ sửa nhà trọn gói giá rẻ để tiết kiệm chi phí sửa chữa TẠI ĐÂY!!!